เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

จีนกล่าวหาว่าสหรัฐเป็นผู้จัดทำ cyberspying ขนาดใหญ่


2019-07-22 11:13:02

จีนกล่าวหาว่าสหรัฐเป็นผู้จัดทำ cyberspying ขนาดใหญ่

070302chinamob.jpg
CNET

ประเทศจีนกำลังกล่าวหาสหรัฐว่ามีการไซเบอร์ขนาดใหญ่ที่ต้องเสียสละหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่สหรัฐฯเรียกเก็บเงินจากเจ้าหน้าที่ทหารจีนหลายคนโดยสอดแนม บริษัท ของสหรัฐ

ในรายงานฉบับใหม่ที่เรียกว่า "บันทึกการเฝ้าระวังทั่วโลกของอเมริกา" สถาบันการศึกษาไซเบอร์สเปซแห่ง ไซเบอร์ของ "รัฐบาลจีนและผู้นำจีน บริษัท จีนสถาบันวิจัยทางวิทยาศาสตร์ "สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันอังคาร

เป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นของการโจมตีทางอินเทอร์เน็ตของสหรัฐนั้นรวมถึงหัวเว่ยเทคโนโลยีกระทรวงพาณิชย์กระทรวงการต่างประเทศและบริการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีของ Tencent Holdings ตามรายงาน ดังตัวอย่างหนึ่งที่ถูกกล่าวหาโดยรายงาน ในผนังของสถานทูตจีนในออสเตรเลียเมื่อสำนักงานสร้างขึ้นในปี 2533 เว็บไซต์ข่าวจีน China.org.cn กล่าว

สหรัฐฯและจีนมีข้อกล่าวหากันอย่างหนักในเรื่องการแย่งชิงกันทางไซเบอร์มานานแล้ว แต่สหรัฐเพิ่มระดับ ante เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้วเมื่อมีการ โดยอ้างว่าพวกเขาแฮ็คเข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ขององค์กรในสหรัฐอเมริกาและกวาดความลับทางการค้าของอเมริกา จีนตอบโต้ข้อกล่าวหาอย่างรวดเร็วด้วย และติดฉลากสหรัฐว่าเป็นคนปากว่าตาขยิบในแง่ของยุทธวิธีการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของตัวเอง

“ การปฏิบัติการสอดแนมของอเมริกานั้นไกลเกินกว่าเหตุผลทางกฎหมายของ 'การต่อต้านการก่อการร้าย' และได้เผชิญกับใบหน้าที่น่าเกลียดในการแสวงหาผลประโยชน์ของตนเองโดยไม่สนใจคุณธรรมที่สมบูรณ์” รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์กล่าว

รัฐบาลจีนกำลังพิจารณาการใช้เซิร์ฟเวอร์ IBM ระดับไฮเอนด์ในส่วนของธนาคารจีน หน่วยงานรัฐบาลในประเทศจีนกำลัง เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมทดสอบสี่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้กับ Bloomberg

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก