เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

เมื่อวันที่ 15 ความทะเยอทะยานของ Google ยังคงไม่ลดลง


2019-08-08 04:12:01

เมื่อวันที่ 15 ความทะเยอทะยานของ Google ยังคงไม่ลดลง

Larry Page ผู้ร่วมก่อตั้งของ Google และ Sergey Brin เมื่อไม่กี่ปีก่อน Google

Google มีอายุครบ 15 ปีในวันศุกร์และตบกลางวัยรุ่น Google ไม่ได้ต่อสู้เพื่อค้นหาตัวตนของตนรับเดทหรือต่อต้านพ่อแม่ซึ่งแตกต่างจากวัยรุ่นส่วนใหญ่ มันเป็นเหมือนการปรากฏตัวของมนุษย์ต่างดาวที่เติบโตอย่างเต็มที่ซึ่งมาจากดาวเคราะห์ไกลโพ้นด้วยอัลกอริธึมการค้นหาเหนือธรรมชาติและตอนนี้มีพลังในการเพิ่มและทำกำไรจากชีวิตดิจิทัลของโลกมนุษย์

อัลกอริทึม PageRank ของ Google รับสัญญาณจากเว็บทั่วโลกและเปลี่ยนเป็นสูตรที่ให้ผลลัพธ์การค้นหาที่เกี่ยวข้องมากขึ้นเมื่ออินเทอร์เน็ตขยายตัว จากนั้น บริษัท ก็ค้นพบวิธีสร้างระบบไร้แรงเสียดทานที่ตรงกับการโฆษณากับคำค้นหา ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Google ได้เปิดเผย ล่าสุดของ PageRank ซึ่งได้ปรับปรุงวิธีการจัดทำดัชนีเว็บเพื่อช่วยตอบคำถามที่ซับซ้อนมากขึ้น

อ่าน:

แต่ความทะเยอทะยานของ Google แม้แต่ในวัยเด็กก็ยิ่งกว่าการนำเสนอผลการค้นหาและโฆษณา เมื่อ Google อายุหกขวบผู้ร่วมก่อตั้งและตอนนี้ Larry Page ซีอีโอของ บริษัท กล่าวว่าการค้นหาของ Google จะรวมอยู่ในสมองของผู้คน

วิวัฒนาการของ Google Search เพื่อก้าวไปสู่การเป็นปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงสุด Google

“ เมื่อคุณคิดถึงบางสิ่งและไม่ทราบมากเกี่ยวกับมันคุณจะได้รับข้อมูลโดยอัตโนมัติ” ในที่สุดคุณจะได้รับการฝังซึ่งถ้าคุณคิดเกี่ยวกับข้อเท็จจริงมันจะบอกคำตอบให้คุณ” หน้ากล่าว ใน Steven Levy In the Plex: Google คิดอย่างไรทำงานและจัดรูปแบบชีวิตของเราได้อย่างไร " ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ Google กำลังรวบรวมข้อมูลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เกี่ยวกับแต่ละคนที่ใช้บริการต่างๆของ Google เพื่อให้บริการที่ตรงเป้าหมายและชาญฉลาดยิ่งขึ้น บริษัท กำลังสร้างคลังความรู้ของมนุษย์จำนวนมหาศาลที่มีความหมายตรงกับคำค้นหาและยังคงหาวิธีสร้างวิศวกรสมองมนุษย์ในซอฟต์แวร์อีกครั้ง

นอกจาก เพื่อมุ่งเน้นที่การย้อนกระบวนการชราและยืดอายุของมนุษย์และใช้เวลาหลายปีในการทำให้รถขับเคลื่อนด้วยตนเองสมบูรณ์แบบ

เทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตนเองของ Google จัดแสดงพร้อมกับผู้ร่วมก่อตั้ง Larry Page และ Sergey Brin พร้อมด้วยประธานกรรมการบริหาร Eric Schmidt
เทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตนเองของ Google จัดแสดงร่วมกับ Larry Page และ Sergey Brin ผู้ร่วมก่อตั้งพร้อมด้วยประธานกรรมการบริหาร Eric Schmidt Google

บนเส้นทางสู่การแทรกซึมของสมองรักษาความตายและขับรถโดยอัตโนมัติในอีกไม่กี่ทศวรรษข้างหน้า Google ได้ดำเนินการในทางปฏิบัติมากขึ้นในฐานะ บริษัท เพื่อเผยแพร่ DNA ทางวิศวกรรมและปกครองส่วนที่น่าเบื่อของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์

ในขณะที่การค้นหามอบส่วนแบ่งรายได้และผลกำไรของสิงโตและดวงจันทร์เช่นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองยังคงมีอยู่เช่นเดียวกับการลงทุนระยะยาว Google กำลังส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ซึ่ง บริษัท เก่า ๆ อย่าง Microsoft และ Apple มันไม่ได้อยู่ที่ศูนย์กลางของภารกิจของ Google ในการ "จัดระเบียบข้อมูลของโลกและทำให้สามารถเข้าถึงได้และเป็นประโยชน์ในระดับสากล" แต่ใกล้พอที่จะให้คำแนะนำกับเครื่องมือค้นหาและจำนวนรายได้และข้อมูลผู้ใช้ที่เป็นเดิมพัน ดังนั้น Google จึงใช้ Microsoft Office ร่วมกับ Google Apps Microsoft, Amazon และอื่น ๆ ด้วย Google Cloud แอปเปิ้ล iOS และ Microsoft Windows Phone ของ Windows พร้อมแพลตฟอร์มมือถือ Android; และ Microsoft และ Apple ผ่านระบบปฏิบัติการ Chrome

กอริลล่า 800 ปอนด์
ถ้าเป็นจริงแล้วเส้นทางการดำเนินธุรกิจในศตวรรษที่ 21 ของ Google นั้นคล้ายคลึงกันกับวิธีที่ Microsoft เติบโตเป็นกอริลลา 800 ปอนด์ของอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ในศตวรรษที่ผ่านมา ในปี 1990 Microsoft มีอายุ 15 ปีและกลายเป็น บริษัท ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายแรกที่มีรายรับเกิน 1 พันล้านดอลลาร์ต่อปี ระบบปฏิบัติการ DOS และ Windows ได้ครองตลาดที่กำลังเติบโตสำหรับพีซีมานานกว่าทศวรรษเช่นเดียวกับ Google ในการค้นหา Microsoft Office - กลุ่มของ Excel, Word และ PowerPoint - ได้เปิดตัวในปี 1990 และยังคงครองธุรกิจซอฟต์แวร์ด้านการผลิตอย่างสมบูรณ์

Bill Gates ไม่มีความคิดในการปลูกฝังรหัส Microsoft ในสมอง แต่วิสัยทัศน์ของเขาจากจุดเริ่มต้นของ บริษัท คือการวางคอมพิวเตอร์ไว้บนโต๊ะทุกโต๊ะและในบ้านทุกหลัง ในคำปราศรัยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2533 ที่ Comdex งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมพีซีเกทส์ได้ขยายวิสัยทัศน์ของเขาด้วยแนวคิดเรื่อง "ข้อมูลที่ปลายนิ้วของคุณ" มันเกี่ยวกับการทำให้คอมพิวเตอร์ง่ายขึ้นและช่วยให้พวกเขาทำงานร่วมกันได้ดีขึ้นและการเขียนซีดีรอมมัลติมีเดียเป็นวิธีที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลของโลกได้มากขึ้น

ในขณะที่ประตูกำลังเรียกซีดีรอมเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น Tim Berners-Lee เริ่ม โดยคาดเดาเครื่องมือค้นหาที่ผู้ก่อตั้งของ Google จะสร้างขึ้นในแปดปีต่อมา

ในปี 1990 ไมโครซอฟท์ได้รับการตรวจสอบจากแผนกต่อต้านการผูกขาดของกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาซึ่งยืนยันว่า บริษัท ใช้วิธีปฏิบัติทางธุรกิจต่อต้านการแข่งขันเพื่อสร้างซอฟท์แวร์ผูกขาด

เมื่อ Google เติบโตและกลายเป็นเครื่องมือค้นหาที่โดดเด่นหน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาและยุโรปกล่าวหาว่า บริษัท ละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดด้วยอคติการค้นหาและการเบี่ยงเบนความสนใจของการจราจรซึ่งหมายความว่า Google ชื่นชอบเนื้อหาและบริการของตนเองในผลการค้นหา

ในระหว่างการ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไร้เดียงสาว่า "ฉันเชื่อว่าแนวทางปฏิบัติของ Google นั้นเหมาะสมกับการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่การแข่งขันและเราได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่การแข่งขันอย่างแน่นอน ได้รับรางวัลจากการอภิปราย " เมื่อเร็ว ๆ นี้ Microsoft และ Google จัดการ

แต่ความคล้ายคลึงกันนั้นเกินกว่าจะเป็น บริษัท ที่ครอบครองโดเมนซอฟต์แวร์ประมวลผลหลักและดึงดูดความสนใจจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาล

ด้วยวิธีการของตัวเอง Microsoft และ Google พยายามที่จะกลายเป็นเหมือนกัน Microsoft ยังคงติดต่อกับ Google ในการค้นหา มีการลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในการพัฒนาเครื่องมือค้นหา Bing และมีการจัดการเพื่อจับประมาณ ในขณะที่ Google มีส่วนแบ่งตลาดที่ใกล้เคียงกับ 70 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกาและใกล้ถึง

ไมโครซอฟท์

Google กลายเป็นเหมือน Microsoft พยายามที่จะพูดกับผู้บริโภคธุรกิจขนาดเล็กธุรกิจขนาดใหญ่นักเล่นเกมและผู้ใช้แกดเจ็ตส่วนใหญ่ใช้ซอฟต์แวร์ Google รุกล้ำเข้าไปในโดเมน Office ของ Microsoft ด้วย Google Apps ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากการวิจัยของการ์ทเนอร์พบว่า Google Apps มีตลาดคลาวด์ออฟฟิศประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ในปี 2555 และเกือบร้อยละ 60 ของ Fortune 500 บริษัท จ่ายเงินให้ Google สำหรับบริการซอฟต์แวร์ของพวกเขา Microsoft ได้ต่อสู้กับ Office 365 เนื่องจากการเปลี่ยนจากเดสก์ท็อปไปสู่คลาวด์กลายเป็นเกียร์ที่สูงขึ้น Ballmer กล่าวว่า Microsoft ได้รับรางวัลบัญชีองค์กรมากกว่า 400 บัญชีจาก Google ในปีงบประมาณ 2556 ด้วยผลิตภัณฑ์เช่น Office 365 และบริการคลาวด์ Azure

กลุ่มแอปพลิเคชันและบริการทางธุรกิจและบริการทางธุรกิจของ Google ยังคงเติบโต CNET

นอกจากนี้แพลตฟอร์มมือถือ Android ของ Google พร้อมกับ iOS ของ Apple ยังมีแพลตฟอร์ม Windows Phone ของ Microsoft อีกด้วย และเช่นเดียวกับ Microsoft ที่มีคอมพิวเตอร์ Surface รุ่นแรก ๆ และโทรศัพท์ Nokia ที่กำลังจะเปิดตัว Google กำลังสร้างอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ Chrome และ Android ของตัวเองตามแบบจำลองของ Apple

ในขณะที่ Google อายุ 15 ปีขึ้นไป แต่ Microsoft อายุ 38 ปีพยายามดิ้นรนเพื่อรีบูตและกู้คืนจากการปฏิวัติมือถือที่ขาดหายไป Google พยายามที่จะคว้าส่วนธุรกิจองค์กรที่น่าทึ่งของ Microsoft ซึ่งสร้างรายได้เกือบ 50 พันล้านเหรียญสหรัฐสำหรับปีงบประมาณ 2556 ของ บริษัท ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายนเนื่องจาก Google มีอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ และยังคงมุ่งมั่นที่จะครองตลาดผู้บริโภคและภาคธุรกิจ เพื่อจดจำการขึ้น ๆ ลง ๆ ของ Microsoft การหยุดชะงักเป็นเพียงรอบมุม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก