เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

ตั้งค่า Apple TV เพียงแค่สัมผัสด้วยอุปกรณ์ iOS 7 ของคุณ


2019-08-08 07:18:02

ตั้งค่า Apple TV เพียงแค่สัมผัสด้วยอุปกรณ์ iOS 7 ของคุณ

การตั้งค่า Apple TV นั้นง่ายกว่าเดิมมาก
การตั้งค่า Apple TV นั้นง่ายกว่าเดิมมาก แอปเปิ้ล

การตั้งค่า Apple TV นั้นไม่ซับซ้อนเป็นพิเศษ แต่อาจเป็นเรื่องยุ่งยาก การรวมกันของแป้นพิมพ์บนหน้าจอและรีโมทของ Apple ทำให้การป้อนข้อมูล Apple ID, รหัสผ่าน Wi-Fi ของคุณช้าลงอย่างเจ็บปวด

แต่ถ้าคุณมี Apple TV รุ่นที่สามและ iPhone, iPod Touch หรือ iPad ที่ใช้ iOS 7 คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลการตั้งค่าที่จำเป็นเกือบทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและไร้สายเพียงแค่แตะอุปกรณ์หนึ่งไปยังอุปกรณ์อื่น

แอปเปิ้ล

เป็นไปได้อย่างไร? Apple ยืมเทคโนโลยีมาจาก Bump หรือไม่? Nope (อันที่จริงแล้ว ) ตัวเลือกใหม่ที่น่าแปลกใจนี้มาพร้อมกับ Bluetooth และ iBeacon ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่แอปเปิลเลื่อนเข้ามาใน iOS 7 โดยไม่มีการประโคม

ตามที่อธิบายไว้ กระบวนการตั้งค่า Apple TV จะเป็นดังนี้: เปิดไฟขึ้นมา (เป็นครั้งแรก, สันนิษฐานได้) และรอหน้าจอตั้งค่า จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งานบลูทู ธ ใน iDevice ของคุณและเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เพียงแตะที่ Apple TV แล้วรอจนกว่าคุณจะเห็นข้อความแจ้งการตั้งค่าบนทีวีและอุปกรณ์

จากนั้นควรจะไปได้ง่าย คุณจะต้องป้อนรหัสผ่าน Apple บนอุปกรณ์ของคุณ (ขอบคุณแป้นพิมพ์สัมผัสง่ายกว่าและง่ายกว่านี้ถ้าคุณมี iPhone 5S พร้อม Touch ID) แล้วรอการตั้งค่าที่จำเป็นทั้งหมด (ข้อมูลประจำตัวของ iTunes store, ภูมิภาค, การตั้งค่าภาษา ฯลฯ ) เพื่อรับโอน

จากข้อมูลของ Apple นั้น iBeacons เป็น "เครื่องส่งสัญญาณรุ่นใหม่ที่ประหยัดพลังงานและราคาประหยัดซึ่งสามารถแจ้งเตือนอุปกรณ์ iOS 7 ที่อยู่ใกล้เคียงได้" สิ่งนี้จะแนะนำว่า Apple TV รุ่นที่สามซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมกราคมมีเครื่องส่งสัญญาณที่สร้างขึ้นมาตลอดแม้ว่ามันจะไม่มีวัตถุประสงค์จนกว่า iOS 7 จะมาถึงเก้าเดือนต่อมา ผลัดกัน มันอาจจะไม่ได้เป็น iBeacons แต่เป็นความสามารถที่คล้ายกันโดย Bluetooth Low Energy

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจในการที่อุปกรณ์ Apple จะสื่อสารกันในอนาคต และทุกสิ่งที่ทำให้การตั้งค่าง่ายขึ้นนั้นเป็นสาเหตุของการเฉลิมฉลอง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก