เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

แท็บเล็ตใหม่ของ Samsung จะสแกนม่านตาของคุณ


2019-06-22 07:15:01

แท็บเล็ตใหม่ของ Samsung จะสแกนม่านตาของคุณ

"ที่นี่มองมาที่คุณเด็ก"

แท็บเล็ตใหม่ของ Samsung สามารถบอกได้ว่าคุณเป็นใครด้วยการมองคุณในสายตา

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab Iris แท็บเล็ตจะใช้เครื่องสแกนสองตาในตัวเพื่อรับรองความถูกต้องของผู้คนผ่านม่านตาของพวกเขาและมุ่งเป้าไปที่สถาบันการเงินและองค์กรอื่น ๆ ที่แสวงหาวิธีที่ดีกว่าในการยืนยันตัวตนของผู้ใช้

เป็นวิธีการตรวจสอบรหัสผ่านได้ลดลงจากพระคุณ ผู้คนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการจดจำพวกเขาและรหัสผ่านได้พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยน้อยกว่า ข้อบกพร่องของพวกเขาได้นำวิธีการสำหรับเทคนิคไบโอเมตริกซ์ซึ่งง่ายขึ้นและเร็วขึ้นเพราะพวกเขาเพียงแค่อ่านส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเช่นลายนิ้วมือตาและใบหน้า ผู้ผลิตพีซีแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนจำนวนมากได้รวมเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้ว Microsoft ได้นำการสแกนม่านตาและลายนิ้วมือมาใช้ใน Windows 10 แต่เทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและจะใช้เวลาเป็นปี ๆ

Samsung เห็นว่า Tab Iris มีบทบาทในด้านต่าง ๆ เช่นธนาคารภาษีการดูแลสุขภาพและการศึกษา ผู้ใช้สามารถลงชื่อสมัครใช้และรับรองความถูกต้องของบัญชีที่ธนาคารและสถาบันอื่น ๆ โดยใช้การรู้จำม่านตา "โดยไม่คำนึงถึงปัญหาด้านภาษาและความรู้" แท็บเล็ตจะเป็น ซึ่งหมายความว่าจะร่วมมือกับโปรแกรมในอินเดียที่กำหนดหมายเลข 12 หลักที่ไม่ซ้ำกันให้กับบุคคลเพื่อใช้ระบุวิธีการเข้าถึงบริการบางอย่าง

"Galaxy Tab Iris กล่าวถึงจุดปวดของผู้บริโภคในแพลตฟอร์มต่างๆเช่นธนาคารการเงินการศึกษาและบริการประชาชนต่าง ๆ ด้วยการนำความสามารถในการใช้งานความคล่องตัวและความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้นมาใช้ผ่านอุปกรณ์เดียว" Sukesh Jain รองประธาน Samsung Electronics ของ Samsung กล่าว

นอกเหนือจากการสร้างอุปกรณ์แล้ว Samsung ยังปล่อยชุดพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้ประโยชน์จากการจดจำม่านตาของแท็บเล็ต

ทางด้านสเปคนั้น Iris นั้นมีหน้าจอขนาด 1,024x600 พิกเซลขนาด 7 นิ้วกล้องด้านหลังขนาด 5 ล้านพิกเซลและหน่วยประมวลผล Quad Core 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีการเชื่อมต่อ 3G แท็บเล็ตมาพร้อมกับ RAM 1.5 กิกะไบต์และที่เก็บข้อมูลออนบอร์ด 8GB ซึ่งสามารถชนได้สูงสุด 200GB ผ่านการ์ด microSD The Iris ได้รับการปรุงแต่งด้วย Android 5.0 Lollipop

Tab Iris มีราคาอยู่ที่ 13,499 ในรูปีอินเดียหรือประมาณ $ 200 ซัมซุงไม่ได้เปิดเผยว่าไอริสจะลงจอดในประเทศอื่นเมื่อใดหรือไม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก