เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

บุกเล่นไพ่คนเดียวออนไลน์:แอพของ iPhone ที่ไม่ได้รับอนุญาต


2019-07-15 12:08:01

บุกเล่นไพ่คนเดียวออนไลน์:แอพของ iPhone ที่ไม่ได้รับอนุญาต

Apple อาจมีการแข่งขันกันบ้างเมื่อมีการขายแอพพลิเคชั่นสำหรับ เนื่องจากผู้พัฒนาตัดสินใจเปิดร้านค้าของตัวเองเพื่อเปิดใช้งานแอพที่ไม่ได้รับอนุญาตสำหรับอุปกรณ์

The Wall Street Journal ว่าผู้พัฒนากำลังวางแผนที่จะเปิดตัวในวันศุกร์ซึ่งเป็นบริการใหม่ที่ชื่อว่า Cydia Store ที่สามารถขายแอปพลิเคชั่น iPhone หลายร้อยรายการ แอพไม่สามารถใช้งานได้ผ่านทางสโตร์อย่างเป็นทางการของ Apple และพวกเขาต้องการ iPhone "jailbroken" iPhones ดังกล่าวมีซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดซึ่งแก้ไขอุปกรณ์ให้เรียกใช้แอปพลิเคชันใด ๆ

แอปเปิ้ล

บทความนี้ยังกล่าวถึงนักพัฒนาอีกคนหนึ่งคือ Rock Your Phone ซึ่งมีแผนที่จะขายแอป iPhone ที่ไม่ได้รับอนุญาต แต่ร้านค้านี้ไม่จำเป็นต้องมีการแก้ไข iPhones บทความกล่าว

แอปพลิเคชั่นบางตัวที่จะพบได้ในร้านค้าที่ไม่ใช่ของ Apple เป็นแอปที่ไม่ได้พกในร้านของตัวเอง ตัวอย่างเช่นมีแอปพลิเคชั่นหนึ่งสำหรับเปลี่ยนโทรศัพท์ให้เป็นโมเด็มสำหรับแล็ปท็อปและอีกอันหนึ่งที่เปลี่ยน iPhone ให้กลายเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แอพพลิเคชั่นอื่น ๆ อาจรวมถึงเกมสำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ขายใน Apple App Store

Apple และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม Apple กล่าวในเดือนมกราคมว่ามีแอปพลิเคชั่น 15,000 รายการให้บริการผ่าน App Store รายการเติบโตทุกวัน การดาวน์โหลดทะลุ 500 ล้านครั้งในเวลาเพียงหกเดือน

หลังจากที่ Apple ประกาศใน App Store บริษัท สมาร์ทโฟนรายอื่นก็เริ่มกระโดดบน bandwagon

ในเดือนตุลาคมเมื่อ T-Mobile Google ประกาศว่ากำลัง ทั้งหมด

BlackBerry Maker Research In Motion และเมื่อเดือนที่แล้วที่ GSMA Mobile World Congress ในบาร์เซโลนาไมโครซอฟท์และโนเกีย

แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังร้านค้าแอปพลิเคชันเหล่านี้คือการให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระเข้าถึงซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์จะกระตุ้นแอปพลิเคชั่นที่สร้างสรรค์และสร้างสรรค์ ในกรณีของ Apple บริษัท ได้จัดทำ Building Block สำหรับการพัฒนาแอพใหม่ แต่ได้ควบคุมอย่างเข้มงวดเกี่ยวกับสิ่งที่เข้าสู่ App Store และสิ่งที่ไม่ได้ทำ ในขณะที่ Apple ยืนยันว่ากำลังพยายามรักษาคุณภาพและปกป้องประสบการณ์ผู้ใช้นักพัฒนาบางคนบ่นเรื่องการปฏิเสธแอปพลิเคชันของตน คนอื่น ๆ บ่นว่าครั้งหนึ่งใน App Store มันเป็นเรื่องยากที่แอพพลิเคชั่นของพวกเขาจะถูกนำเสนอและค้นพบ

ความสวยงามที่แท้จริงของ App Store นั้นมีศักยภาพสูงในฐานะที่เป็นตัวขับเคลื่อนรายได้ของ Apple ช่วยให้ บริษัท สร้างรายได้จาก iPhone ได้นานหลังจากที่ออกจากชั้นวางของในร้าน Apple ไม่แบ่งรายได้จาก App Store แต่ บริษัท เก็บค่าคอมมิชชั่นร้อยละ 30 ในแอพทั้งหมดที่ขายผ่านร้านค้า

เป็นเรื่องจริงที่แอปพลิเคชั่นจำนวนมากฟรี แต่ยังมีแอปพลิเคชั่นหลายพันรายการที่มีราคา 99 เซนต์ขึ้นไป Piper Jaffray ประมาณการว่า Apple App Store สร้างยอดขายได้ประมาณ 150 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้วและโครงการที่ยอดขายรวมจะเพิ่มขึ้นเป็น 800 ล้านดอลลาร์ในปีนี้

จนถึงตอนนี้ Apple ยังไม่ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับ บริษัท ที่เตรียมร้านค้าแอป iPhone ของพวกเขาเอง แต่วารสารตั้งข้อสังเกตว่า Apple ดูเหมือนจะเตรียมคดีความ เมื่อเดือนที่แล้ว บริษัท ได้ยื่นคำแถลงการณ์ 27 หน้ากับสำนักงานลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกาทำให้กรณีที่การดัดแปลงซอฟต์แวร์บน iPhone นั้นผิดกฎหมาย

การโต้เถียงนี้จะขึ้นศาลหรือไม่ วารสารอ้างถึงศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียที่โรงเรียนกฎหมายของเบิร์กลีย์ซึ่งกล่าวว่าผู้พัฒนามีการป้องกัน "ที่ค่อนข้างดี" ภายใต้พระราชบัญญัติ Digital Millennium Copyright Act

การคาดการณ์ของฉันคือผู้ใช้ iPhone จำนวนมากที่ใช้ความพยายามพิเศษในการ "เจลเบรค" โทรศัพท์และซื้อแอปพลิเคชันที่ Apple ปฏิเสธที่จะใส่ใน App Store ของตัวเอง แต่ผู้ใช้ iPhone ส่วนใหญ่จะยึดติดกับ App Store ของ Apple เหตุผล: มันใช้งานง่าย

แต่ถึงกระนั้นหากร้านค้าแอปพลิเคชันปลอมเหล่านี้ได้รับแรงฉุด Apple ก็จะสู้ และมันอาจจะต่อสู้อย่างหนัก

Apple ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นในเรื่องนี้หรือตอบสนองต่อคำขอจากวารสาร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก