เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

Microsoft ซื้อและขาย "ข้อเท็จจริง" เวอร์ชันใน Sharepoint, OOXML


2019-08-01 01:08:01

Microsoft ซื้อและขาย "ข้อเท็จจริง" เวอร์ชันใน Sharepoint, OOXML

ว้าว. ฉันเดาว่าเมื่อคุณมีเงินสดมากกว่ารสชาติคุณสามารถซื้อรายงานการวิจัยที่พูดถึงสิ่งดีๆมากมายเกี่ยวกับคุณ บริษัท โอเพ่นซอร์สต้องพึ่งพาสิ่งต่าง ๆ เช่นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ Microsoft สามารถที่จะเจาะลึกการวิจัยคอของลูกค้า

ตัวอย่างที่ดีอย่าง เป็นรายงานการวิจัยที่ได้รับมอบหมายจาก Microsoft สองฉบับที่ (หอบ!) พบว่า Microsoft Sharepoint เป็นการลงทุนที่ดีกว่าสำหรับผู้รวมระบบ ราคาในตลาดในอีก 12 เดือนข้างหน้า "

การวิจัยมีคุณค่าที่น่าสงสัยเนื่องจากมีการซื้อและจ่ายเงิน แต่สิ่งที่น่าสนใจคือเป้าหมายของการวิจัย: โอเพ่นซอร์ส

ลองคิดดู 99% ของตลาดการจัดการเนื้อหาองค์กร / การทำงานร่วมกันในปัจจุบันเป็นของผู้ค้าที่เป็นกรรมสิทธิ์ แต่ Microsoft ใส่ใจที่จะรวบรวมรายงานที่แสดงให้เห็นว่ามันเปรียบเทียบกับ ... น้อยกว่า 1% ของตลาดหรือไม่ มันมีความซับซ้อนหรืออะไร มันต้องรู้สึกว่าอนาคตเป็นของระบบการจัดการความร่วมมือ / เนื้อหาแบบโอเพนซอร์ส ฉันดีใจที่เราเห็นด้วยกับสิ่งหนึ่ง

เพราะเราไม่เห็นด้วยกับหมายเลขที่ Microsoft ซื้อ ลองมาดูตัวอย่าง Sharepoint ก่อนเพราะนั่นคือสิ่งที่ฉันรู้มากที่สุด รายงานของ Mary Jo:

Microsoft SharePoint มีส่วนร่วมในการดึงดูด บริษัท ขนาดใหญ่ตามมาตรฐาน IPED ขนาดโครงการโดยเฉลี่ยคือ $ 5,000 ถึง $ 15,000 สำหรับการมีส่วนร่วมการทำงานร่วมกันแบบโอเพนซอร์สเมื่อเทียบกับ $ 45,000 ถึง $ 150,000 สำหรับคน SharePoint อัตราการเรียกเก็บเงินรายชั่วโมง: $ 90 ต่อชั่วโมงโดยเฉลี่ยสำหรับพันธมิตรโอเพนซอร์สเมื่อเทียบกับ $ 150 ต่อชั่วโมงสำหรับ SharePoint

สิ่งนี้เป็นเท็จอย่างสมบูรณ์ มันไม่ใช่เรื่องผิดเล็กน้อย มันผิดพลาด 100% มัน อาจเป็นจริง ของระบบการจัดการความร่วมมือโอเพนซอร์ส / เนื้อหาที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ แต่มันผิดอย่างผิดปกติสำหรับระบบโอเพนซอร์ซเชิงพาณิชย์ใด ๆ ยกตัวอย่างเช่นพันธมิตรของ Alfresco นั้นสูงกว่าตัวเลขการมีส่วนร่วมของ Sharepoint โดยเฉลี่ย: ใกล้เคียงกับ $ 75,000 ถึง $ 300,000 ต่อการมีส่วนร่วม (และบ่อยกว่านั้น) ฉันยินดีที่จะเดิมพันตัวเลขสำหรับ Liferay (Portal), Nuxeo (ECM) และอื่น ๆ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเครื่องหมายนั้น

สำหรับอัตราการเรียกเก็บเงินหุ้นส่วนของ Alfresco ใช้เวลามากกว่า $ 150 / ชั่วโมง - สูงกว่า Sharepoint อีกครั้งฉันแน่ใจว่าอัตราของพันธมิตรโอเพ่นซอร์สของฉันเหมือนกันมาก

อีกครั้งดูเหมือนว่าไมโครซอฟท์ได้สร้างฟางฟางส่วนตัวของตัวเองและจัดการล้มลง (ไชโย!) แม้ว่าจะไม่สมบูรณ์อย่าง อ้างถึงเปอร์เซ็นต์รายได้สุทธิที่สูงขึ้นสำหรับระบบโอเพ่นซอร์สมากกว่า Sharepoint แม้ว่าจะมีเงินสดเป็นของตัวเอง แต่ก็ไม่สามารถซื้อความจริงที่น่าพอใจได้

เป็นการตลาดที่ดีในการระบายสีการแข่งขันของคุณในแง่ที่เป็นไปได้น้อยที่สุด แต่ก็ไม่เป็นประโยชน์กับลูกค้ามากนักซึ่งเป็น ฉันคิดว่านิสัยเก่าตายยาก


การเปิดเผยอย่างเต็มรูปแบบ: บริษัท ของฉัน Alfresco นำเสนอทางเลือกโอเพนซอร์ซให้กับ Microsoft Sharepoint

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก