เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

Mozilla, HTML5 editor ต่างจาก Microsoft


2019-07-29 10:07:01

Mozilla, HTML5 editor ต่างจาก Microsoft

กับผู้อื่นในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ในพื้นที่ของมาตรฐานเว็บ - แต่การกลับมาของมันไม่ได้เกิดขึ้นโดยไม่มีแรงเสียดทาน

พันธมิตรจำนวนหนึ่ง - โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mozilla, Opera, Apple และ Google ได้ทำงานมาหลายปีในการออกแบบใหม่ Hypertext Markup Language (HTML) และโฮสต์ของเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องเพื่อ สำหรับแอปพลิเคชันและไซต์ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น . ขณะนี้ Microsoft ได้เข้าร่วมในความพยายามแล้ว แต่ก็ไม่อาจมองเห็นได้เสมอเมื่อรายละเอียดของ HTML5 ที่กำลังมาถึงกับ Mozilla และบุคคลศูนย์กลางในกระบวนการมาตรฐาน

ประเด็นหนึ่งของการถกเถียงกันก็คือความจริงที่ว่าทั้งสององค์กรมีส่วนร่วม: และ อีกประการหนึ่งคือกระบวนการที่เทคโนโลยีเว็บใหม่ย้ายจากแนวคิดสู่มาตรฐานและการสนับสนุนในเบราว์เซอร์

โดยพื้นฐานแล้ว Microsoft ต้องการกระบวนการที่เป็นทางการและเป็นปุ่มมากขึ้นซึ่งค่อนข้างจะขัดแย้งกับการปฏิบัติตามมาตรฐานเว็บฟรีบนเว็บไซต์ในปัจจุบัน ผู้เล่นที่มีอยู่และ Microsoft ยังคงคุ้นเคยกับกันและกัน

มุมมองมาตรฐาน
องค์กรมักจะจัดรายการสำหรับอิทธิพลผ่านกลุ่มมาตรฐานและ HTML ก็ไม่มีข้อยกเว้น Dean Hachamovitch ผู้จัดการทั่วไปของ Microsoft Internet Explorer ไม่ได้เรียกร้องให้ยุติ WHATWG แต่เขาได้ทำให้ชัดเจนว่า Microsoft เชื่อว่าคณะทำงานของ W3C เป็นศูนย์กลางของกิจกรรม

"W3C เป็นหน่วยมาตรฐาน HTML5" Hachamovitch กล่าวชี้ให้เห็นว่า WHATWG ไม่อยู่ในรายการ Wikipedia สำหรับกลุ่มมาตรฐานเพื่อเป็นหลักฐานว่าไม่ใช่

แม้ว่ามุมมองของ Hachamovitch นั้นค่อนข้างจะขัดแย้งกับ Ian Hickson ซึ่งเป็นบรรณาธิการของ ผู้เข้าร่วม WHATWG และอดีตพนักงาน Opera ที่ทำงานให้กับ Google Hickson เห็นบทบาทอย่างต่อเนื่องของ WHATWG ซึ่งเป็นกลุ่มที่เกิดขึ้นหลังจาก W3C ก่อนหน้านี้และตอนนี้ได้ทำการยกเลิกการตัดสินใจที่จะใช้ HTML ในการสนับสนุนเทคโนโลยีที่เข้ากันไม่ได้ที่เรียกว่า XHTML 2.0

“ ตราบใดที่ W3C ไม่ผิดพลาดขึ้นอีกฉันคาดหวังว่า WHATWG จะทำงานกับ W3C อย่างมีความสุขต่อไป” Hickson กล่าว "ไม่มี WHATWG เทียบกับ W3C ที่นี่ที่จริงแล้วทั้งสองกลุ่มใช้ช่องทางร่วมกันตัวอย่างเช่น WHATWG รุ่นของข้อมูลจำเพาะมีเครื่องมือ 'ส่งความคิดเห็นตรวจสอบ' ที่ส่งความคิดเห็นไปยังฐานข้อมูลบั๊ก W3C จริง ๆ "

“ WHATWG จะยังคงดึงดูดนักพัฒนาจำนวนมาก (และผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนาเช่นผู้เขียนเนื้อหา) เป็นสถานที่ที่จะเข้าร่วมเพราะอุปสรรคในการเข้าร่วมค่อนข้างต่ำ” Mike Shaver รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Firefox backer Mozilla กล่าว . "นักพัฒนาเว็บมีหน่วยความจำที่ยาวนาน: หลายคนต้องการเห็น W3C นำ HTML5 ไปสู่ความสำเร็จก่อนที่พวกเขาจะมั่นใจว่า W3C ที่เน้นการใช้บนเว็บและ Microsoft ที่มีส่วนร่วมจะอยู่ที่นี่ต่อไป"

ในเดือนเมษายนพนักงานจาก Google, Opera, Mozilla, และ Apple ได้พบและ ตามรายงานของ Hickson โดยเฉพาะ WHATWG ให้ "กระบวนการที่มีน้ำหนักเบาสำหรับการทดลอง" และ "การ 'ฟักฟัก' ที่จัดตั้งขึ้นในกรณีที่หวังว่าจะเกิดความล้มเหลวในกลุ่มทำงาน HTML ของ W3C" เขากล่าว

ไม่มีกลไกการโต้ตอบอย่างเป็นทางการระหว่าง W3C และ WHATWG Hickson กล่าว แต่ทั้งสองกลุ่มเชื่อมโยงกัน “ ในทางปฏิบัติผู้คนส่วนใหญ่มีส่วนร่วมอย่างมากใน WHATWG ก็มีส่วนร่วมอย่างมากในกลุ่มทำงาน HTML ของ W3C” Hickson กล่าว

มุมมองเทคโนโลยีใหม่
ความตึงเครียดอีกด้านหนึ่งเกี่ยวข้องกับมาตรฐานใหม่ ๆ ในโลกแห่งความเป็นจริง วันนี้เบราว์เซอร์สร้างด้วยเทคโนโลยีใหม่ก่อนที่จะมีข้อตกลงเกี่ยวกับวิธีการออกแบบให้ดีที่สุดหรือแม้ว่าพวกเขาควรจะเป็นมาตรฐานก็ตาม Microsoft ต้องการให้มาตรฐานเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ในกระบวนการนี้ดังนั้นนักพัฒนาจึงไม่ต้องกังวลกับการเขียนโค้ดหน้าเดียวกันเวอร์ชันต่าง ๆ เพื่อรองรับเบราว์เซอร์ที่แตกต่างกัน

อธิบาย : "เว็บเบราว์เซอร์ควรแสดงมาร์กอัปเดียวกัน - HTML เดียวกัน CSS เดียวกันและสคริปต์เดียวกัน - วิธีเดียวกันนั่นไม่ใช่กรณีนี้เลยวันนี้เปิดใช้งานมาร์กอัปเดียวกัน การทำงานในเบราว์เซอร์ที่แตกต่างกันนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของ HTML5

แต่การปฏิบัติของทุกวันนี้ในขณะที่ยุ่งเหยิงและเกิดความไม่ลงรอยกันสะท้อนให้เห็นถึงความคิดที่ว่าควรทดสอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในโลกแห่งความจริงก่อนที่จะทำให้เป็นมาตรฐานที่แท้จริง

ตัวอย่างหนึ่งที่ Hachamovitch แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากของผู้พัฒนาคือ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเว็บที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงการสื่อสารระหว่างเว็บเบราว์เซอร์และเซิร์ฟเวอร์

"น่าเสียดายที่สเป็คเองยังอยู่ระหว่างการปรับปรุง WebSockets จัดส่งใน Chrome ด้วยเวอร์ชัน 4 และฉันได้รับคำบอกจากนักพัฒนาของ Chrome ว่าจะมีการรวมไว้ใน Chrome 5 โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงโชคไม่ดีที่รุ่นที่ Google รวมอยู่ใน Chrome ไม่ได้ สะท้อนให้เห็นถึงร่างปัจจุบัน "Mozilla ผู้อำนวยการ Evangelism Chris Blizzard กล่าว "เราต้องการจัดส่งเพราะคำสัญญาของ WebSockets นั้นยอดเยี่ยม แต่เราต้องดูว่ามันเสถียรและปลอดภัยเพียงพอที่จะทำหรือไม่"

เครื่องโกนหนวดปกป้องกระบวนการ "ตราบใดที่ Chrome ยังติดตามวิวัฒนาการของมาตรฐานเราทุกคนไม่จำเป็นต้องตัดสินใจจัดส่งพร้อมกันเรามีแพตช์ระหว่างทางเช่นกันและพวกเขาก็นำไปสู่ข้อเสนอแนะที่เฉพาะเจาะจง สามารถเห็นระบบทำงานได้ "เขากล่าว

Shaver มีคำแนะนำบางอย่างสำหรับ Microsoft เช่นกันในการนำมาตรฐานเว็บใหม่มาใช้เพื่อช่วยนักพัฒนา

"เป็นการดีที่ได้เห็น Microsoft กลับมาที่โต๊ะกับสิ่งนี้ฉันชอบที่จะเห็นพวกเขาแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนต่างๆของ HTML5 และข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องที่น่าสนใจสำหรับพวกเขาและความตั้งใจของพวกเขาที่จะนำมาใช้เพราะฉันคิดว่า ยืมน้ำหนักจำนวนมากเพื่อความมุ่งมั่นของพวกเขาเพื่อ HTML5 และเว็บโดยทั่วไปเป็นแพลตฟอร์ม "Shaver กล่าว

Canvas kumbaya
ตัวอย่างหนึ่งคือ Canvas ซึ่งเป็นองค์ประกอบของ HTML5 ที่ทำให้เบราว์เซอร์สามารถวาดกราฟิก 2D ได้ "Canvas เป็นส่วนที่มีคุณค่าอย่างมากของแพลตฟอร์มเว็บที่ทันสมัยดังนั้นการได้รับการสนับสนุนใน IE จะยอดเยี่ยม" Shaver กล่าว

Microsoft ไม่ได้ผูกพันกับเทคโนโลยีนั้น แต่ บริษัท บอกเป็นนัย ๆ ว่า

"Canvas เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีกราฟิกเว็บที่แตกต่างกันไม่กี่ภาพกราฟิกและข้อความและการเรนเดอร์ทั้งหมดของ Internet Explorer 9 จะถูกเร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์เราได้แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุน HTML5 หลายส่วนจนถึงปัจจุบันและจะประกาศเพิ่มเติมเมื่อเราอัพเดต ตัวอย่างแพลตฟอร์มของ Internet Explorer 9 "บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ ภาษานั้นคล้ายกับที่กล่าวไว้เกี่ยวกับการสนับสนุน SVG อย่างน่าสงสัยก่อนหน้านั้นจะมาถึงในตัวอย่างแพลตฟอร์ม IE9

การดูตัวอย่างแพลตฟอร์มนั้นเป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดในพฤติกรรมของ Microsoft IE เวอร์ชันก่อนหน้านี้ได้รับการพัฒนาไกลออกไปหลังประตูปิด แต่ไมโครซอฟท์กำลังปล่อยซอฟท์แวร์ต้นแบบก่อนหน้านี้มากและกำลังค้นหาข้อเสนอแนะจากนักพัฒนาเว็บอย่างชัดเจน การมีส่วนร่วมนั้นให้ความสำคัญกับการอภิปรายมาตรฐานมากขึ้น: การทำมากกว่าแค่การให้บริการริมฝีปากกับมาตรฐานเว็บใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก