เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

เพื่อนสนิทดับปลดเปลื้องคลาวด์มากกว่า Microsoft


2019-08-15 12:09:01

เพื่อนสนิทดับปลดเปลื้องคลาวด์มากกว่า Microsoft

ความล้มเหลวของข้อมูลขนาดใหญ่ที่ บริษัท ในเครือ Danger ของ Microsoft ขู่ว่าจะวางระบบคลาวด์สีดำไว้เหนือกลยุทธ์ "ซอฟต์แวร์พร้อมบริการ" ที่กว้างขึ้นของ บริษัท

หลักสำคัญของแนวทางนี้คือธุรกิจและผู้บริโภคสามารถไว้วางใจ Microsoft ในการจัดเก็บข้อมูลที่มีค่าบนเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา

เพื่อนสนิท T-Mobile Slide Corinne Schulze / CNET

สัปดาห์ที่แล้วแม้ว่าหน่วยอันตรายของ Microsoft ประสบปัญหา ซึ่งทำให้ผู้ใช้ T-Mobile Sidekick หลายคนไม่สามารถเข้าถึงปฏิทินสมุดที่อยู่และข้อมูลสำคัญอื่น ๆ นั่นเป็นเพราะเพื่อนสนิทเก็บข้อมูลเกือบทั้งหมดในระบบคลาวด์ซึ่งตรงข้ามกับการเก็บสำเนาหลักไว้ในอุปกรณ์ของตัวเอง

สิ่งต่าง ๆ เลวร้ายยิ่งกว่าในวันเสาร์ตามที่ไมโครซอฟท์กล่าวในแถลงการณ์ว่าข้อมูลที่ยังไม่ถูกกู้คืน ยังไม่ชัดเจนในทันทีว่ามีคนสูญเสียข้อมูลจำนวนเท่าใด การหยุดทำงานเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งาน Sidekick ในวงกว้างแม้ว่าหลายคนจะได้รับข้อมูลคืนในช่วงสัปดาห์

ในขณะที่กระแสไฟฟ้าขัดข้องในโลกคลาวด์คอมพิวติ้งเป็นเรื่องปกติ (เราต้องการเพียงแค่ดูปัญหาล่าสุดกับ Twitter หรือ Gmail) การสูญเสียข้อมูลเป็นอีกเรื่องหนึ่ง และอันนี้ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าทึ่งยิ่งกว่าในความทรงจำล่าสุด

ไฟดับอันตรายมาเพียงเดือนเดียวก่อนที่ Microsoft คาดว่าจะเปิดตัวระบบปฏิบัติการในคลาวด์ - Windows Azure การประกาศดังกล่าวคาดว่าจะมีขึ้นในการประชุมนักพัฒนามืออาชีพในเดือนพฤศจิกายน หนึ่งในคุณสมบัติของ Azure ก็คือโปรแกรมที่เขียนขึ้นสามารถทำงานได้ผ่านศูนย์ข้อมูลของ Microsoft เท่านั้นและไม่ได้อยู่ในเซิร์ฟเวอร์ของ บริษัท เอง

ควรชี้ให้เห็นว่าการตั้งค่า Azure นั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากสิ่งที่ Danger ใช้: Sidekick ใช้สถาปัตยกรรม Microsoft ที่สืบทอดมาแทนที่จะสร้างขึ้น (Microsoft เมื่อปีที่แล้ว) ถึงกระนั้นความล้มเหลวก็ดูเหมือนจะเพียงพอที่จะให้ CIO หยุดชั่วคราว

Update, 2 pm PT, 10/11/2009: ฉันขอให้ Microsoft แสดงความคิดเห็นในวันเสาร์เมื่อฉันเขียนสิ่งนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าคลาวด์ที่เหลืออาจแตกต่างจากการตั้งค่าอันตรายอย่างไร

Microsoft กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าตัวควบคุมแฟบริคที่จัดการบริการ Azure นั้นสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความซ้ำซ้อน

"เราเขียนข้อมูลผู้ใช้หลายจำลองไปยังอุปกรณ์หลายเครื่องเพื่อให้ข้อมูลมีอยู่ในสถานการณ์ที่โหนดทางกายภาพเดียวหรือหลายโหนดอาจล้มเหลว" ผู้จัดการทั่วไปของ Windows Azure Doug Hauger กล่าวในแถลงการณ์ของ CNET News

นั่นไม่ได้หมายความว่า Azure จะรอดพ้นจากการสูญเสียข้อมูลแม้ว่าฉันจะบอกว่าศูนย์ข้อมูลทั้งหมดจะต้องถูกลบล้างซึ่งต่างจากเซิร์ฟเวอร์หรือการรวบรวมเซิร์ฟเวอร์ ฉันสนใจที่จะทราบว่า Microsoft จะเสนอตัวเลือกสถานที่ตั้งหลายแห่งด้วยหรือไม่เพื่อให้ผู้ใช้ที่ต้องการมีข้อมูลในจุดที่มีอยู่จริงมากกว่าหนึ่งแห่งด้วย

แต่นั่นเป็นเพียงหนึ่งในคำถามมากมายที่เกิดจากความล้มเหลวอันน่าทึ่งนี้ ในบรรดาคำถามอื่น ๆ ที่ยังปรากฏอยู่ในหัวของฉันคือ:

1. ขั้นตอนการสำรองข้อมูลอันตรายมีอะไรบ้าง

2. ลูกค้าเพื่อนสนิทของ T-mobile สูญเสียข้อมูลของพวกเขาไปกี่คน? (อย่าลังเลที่จะแจ้งให้เราทราบผู้ใช้งานเพื่อนสนิท)

3. สิ่งนี้จะส่งผลกระทบต่อโครงการ Pink ซึ่งส่วนใหญ่ และ ?

4. สิ่งนี้จะกระทบต่อความพยายามของ Microsoft ในการ แม้ว่าจะใช้สถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน (ด้วยความท้าทายของตัวเองเพื่อให้แน่ใจ)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก