เล่นไพ่คนเดียวออนไลน์

Barnes & Noble Microsoft ได้ทำข้อตกลง $ 300M ในการอ่าน e-book


2019-07-15 09:01:01

Barnes & Noble Microsoft ได้ทำข้อตกลง $ 300M ในการอ่าน e-book

อุปกรณ์นุ๊กของ Barnes & Noble
อุปกรณ์นุ๊กของ Barnes & Noble Sarah Tew / CNET

Barnes & Noble และ Microsoft ในครั้งเดียวไม่สามารถเข้ากันได้ ตอนนี้พวกเขาเป็นหุ้นส่วน

บริษัท ประกาศในวันนี้ว่า รู้จักกันในชื่อ Newco จนกระทั่ง บริษัท สามารถสร้างชื่อขึ้นมาได้ การลงทุน $ 300 ล้านจะทำให้ Microsoft ถือหุ้น 17.6 เปอร์เซ็นต์ใน บริษัท Barnes & Noble ซึ่งประเมินมูลค่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ใน บริษัท ย่อยจะยังคงความเป็นเจ้าของ 82.4%

Newco จะรวมธุรกิจดิจิตอลและวิทยาลัยของ Barnes & Noble เข้าด้วยกันซึ่งหมายถึงการดำเนินงาน Nook ของผู้ค้าปลีกและซอฟต์แวร์ Nook Study สำหรับนักเรียนและนักการศึกษาจะเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงาน

ส่วนหนึ่งของข้อตกลงนี้ Barnes & Noble จะรวมร้านหนังสือดิจิตอล Nook กับ Windows 8 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไปของ Microsoft ซึ่งจะเปิดตัวในปลายปีนี้ นอกจากนี้ บริษัท ได้ตัดสินคดีสิทธิบัตรทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการใช้ Android บนแท็บเล็ตนุ๊กและได้จัดตั้ง "ใบอนุญาตแบกค่าลิขสิทธิ์ภายใต้สิทธิบัตรของ Microsoft สำหรับผลิตภัณฑ์ e-reader และแท็บเล็ตของนุ๊ก"

ความร่วมมือระหว่าง Microsoft และ Barnes & Noble นั้นค่อนข้างน่าแปลกใจ เป็นเวลากว่าหนึ่งปี โดยยักษ์ซอฟต์แวร์กล่าวหา Barnes & Noble เรื่องการละเมิดสิทธิบัตร Barnes & Noble ตอบโต้ด้วยพิษโดยอ้างว่าไมโครซอฟท์ใช้กฎหมายสิทธิบัตรในทางที่ผิดเพื่อผลประโยชน์ของตนและในปีที่ผ่านมา

"Microsoft กำลังพยายามเพิ่มต้นทุนของคู่แข่งเพื่อผลักดันการแข่งขันและขัดขวางนวัตกรรมในอุปกรณ์พกพา" Peter T. Barbur ทนายความทนาย Barnes & Noble เขียนในจดหมายฉบับที่ 17 ตุลาคมถึง Gene I. Kimmelman หัวหน้าที่ปรึกษาด้านนโยบายการแข่งขัน ในแผนกต่อต้านการผูกขาดของกระทรวงยุติธรรม "การกระทำของ Microsoft แสดงถึงความกังวลเรื่องการต่อต้านการผูกขาดอย่างรุนแรงและรับประกันการสำรวจเพิ่มเติมโดยกระทรวงยุติธรรม"

Barnes & Noble เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ได้รับการกำหนดเป้าหมายโดย Microsoft สำหรับการใช้งาน Android บริษัท ซอฟต์แวร์ระบุว่า Android ละเมิดสิทธิบัตรที่ถือครองและได้ลงนามในข้อตกลงการอนุญาตใช้สิทธิ์กับผู้ขาย Barnes & Noble เป็นหนึ่งในไม่กี่ บริษัท ที่พยายามต่อสู้กับมัน

แม้ว่าข้อตกลง Microsoft-B & N นั้นน่าประหลาดใจ แต่การตัดสินใจของผู้จำหน่ายหนังสือในการแยกหน่วย Nook ออกไม่ใช่ ย้อนกลับไปในเดือนมกราคม บริษัท ได้ออกแถลงการณ์ว่ากำลัง เพื่อที่จะ "ปลดล็อค" มูลค่าของหน่วยนุ๊ก ในแถลงการณ์ของวันนี้ Barnes & Noble กล่าวว่า Newco ยังอยู่ในระหว่างดำเนินการโดยเพิ่มว่าสามารถ "ไม่รับประกันว่าการตรวจสอบจะส่งผลให้เกิดการแยกเชิงกลยุทธ์หรือการสร้าง บริษัท มหาชนแบบสแตนด์อโลน"

ไม่ว่านักลงทุน Barnes & Noble จะไม่ยินดีมากขึ้น หุ้นของ บริษัท เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 83 ถึง $ 25 ในการซื้อขายล่วงหน้า

เรื่องราวนี้ได้รับการปรับปรุงตลอดทั้งเช้า

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก